Tin Tức Địa Ốc Phúc Land

MENU

Từ ngày 24/01/2019, người dân tỉnh Long An có thể ngồi tại nhà và tra cứu thông tin quy hoạch sử dụng đất thông qua máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Tuy nhiên đây là cách tra cứu khá mới mẻ, nhiều người còn tỏ ra lúng túng và bỡ ngỡ.

Hiểu được điều đó, Dia Oc Phuc Land sẽ hướng dẫn cách tra cứu quy hoạch sử dụng đất Long An trực tuyến một cách chi tiết nhất và đầy đủ nhất trong bài viết này.

Có 2 ứng dụng giúp người dân dễ dàng tra cứu thông tin quy hoạch đất Long An trực tuyến, đó là:

 • Phần mềm tra cứu thông tin quy hoạch đến từng thửa đất trên mạng internet và điện thoại thông minh (xác định thông tin quy hoạch trên bản đồ bằng cách định vị khu đất quy chức năng tìm kiếm theo số tờ, số thửa; phần mềm sẽ tự động truy xuất thông tin theo yêu cầu);
 • Phần mềm điện tử quản lý, công khai quy hoạch sử dụng đất tỉnh Long An (xem các thông tin về chủ trương đầu tư, chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất, các chính sách, dự án kêu gọi thu hút đầu tư tại khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh và các loại bản đồ quy hoạch sử dụng đất).

Bước 1: Truy cập ứng dụng

Đối với phần mềm tra cứu thông tin quy hoạch đến từng thửa đất

 • Nếu sử dụng máy tính: Hãy truy cập vào địa chỉ datdai.longan.gov.vn. Tiếp đến chọn khu vực hành chính huyện, xã để xem thông tin quy hoạch của từng thửa đất trên địa bàn.

Hướng dẫn tra cứu quy hoạch sử dụng đất Long An trực tuyến 1

Cách truy cập phần mềm tra cứu thông tin quy hoạch đến từng thửa đất trên máy tính

 • Nếu sử dụng điện thoại thông minh: Đối với điện thoại dùng hệ điều hành iOS, phải tải phần mềm ở App Store về máy. Đối với hệ điều hành Android, phải tải phần mềm ở CH Play về máy. Phần mềm đó là QHSDD.LA. Sau đó tra cứu giống như máy tính.

Hướng dẫn tra cứu quy hoạch sử dụng đất Long An trực tuyến 2

Cách truy cập phần mềm tra cứu thông tin quy hoạch đến từng thửa đất trên điện thoại

Đối với phần mềm điện tử quản lý, công khai quy hoạch sử dụng đất Long An

Người dân hoăc doanh nghiệp muốn sử dụng phần mềm này, trước hết phải truy cập vào địa chỉ: quyhoachdatdai.longan.gov.vn. Tại đây, bạn sẽ biết được tất tần tật những thông tin về chủ trương đầu tư, chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất, các chính sách kêu gọi đầu tư…

Bước 2: Chọn Huyện, Xã cần tra cứu thông tin

Sau khi đã truy cập vào ứng dụng, tại đây bạn sẽ kiểm tra được thông tin quy hoạch trên bản đồ của mảnh đất mình muốn kiểm tra. Bằng cách: Tại giao diện chính của màn hình, bạn chọn khu vực hành chính, điền cụ thể Huyện và Xã mà bạn muốn kiểm tra.

Ví dụ: Bạn muốn tra cứu thông tin quy hoạch của Phường 1, Thành phố Tân An thì sẽ thực hiện giống như hình ở dưới:

Hướng dẫn tra cứu quy hoạch sử dụng đất Long An trực tuyến 3

Tra cứu thông tin quy hoạch của phường 1, Thành phố Tân An

Bước 3: Tìm kiếm thông tin thửa đất

Sau khi chọn Huyện và Xã cần tra cứu thông tin quy hoạch, ứng dụng sẽ đưa bạn đến khu vực bạn cần tìm kiếm. Tại đây, sẽ có 2 lựa chọn:

 • Một là, tìm theo số hiệu thửa đất. Bạn sẽ phải điền Số tờ và Số thửa vào ô trống để ứng dụng trả kết quả về. Số tờ, Số thửa căn cứ vào Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất để biết.

Hướng dẫn tra cứu quy hoạch sử dụng đất Long An trực tuyến 4

Cách tra cứu thông tin quy hoạch dựa vào số hiệu thửa đất

 • Hai là, tìm theo tọa độ. Vậy bạn sẽ phải biết Tọa độ X và Tọa độ Y của thửa đất để điền vào ô trống, ứng dụng mới có thể trả về kết quả chính xác. Tọa độ X, Y được thể hiện ở sổ đỏ hoặc bản đồ hiện trạng vị trí.

Hướng dẫn tra cứu quy hoạch sử dụng đất Long An trực tuyến 5

Cách tra cứu thông tin quy hoạch dựa vào tọa độ

Sau khi bạn đã điền đúng và đầy đủ các thông tin phần mềm yêu cầu và nhấn vào ô “Tìm” thì ngay lập tức ứng dụng sẽ trả về kết quả cho bạn. Dựa vào kết quả đó bạn sẽ biết được thông tin quy hoạch của thửa đất mà mình đang quan tâm.

Lưu ý: Để việc tra cứu hiệu quả khi sử dụng ứng dụng tra cứu quy hoạch đất Long An trực tuyến bạn cần lưu ý 2 vấn đề sau:

 • Khi vào xem bản đồ quy hoạch, bạn sẽ có nhiều lựa chọn để chọn chế độ hiển thị như: Loại nền bản đồ, loại bản đồ…
 • Có thể xác định được thửa đất cần xem dựa trên định vị GPS. Sau khi xác định vị trí khu đất, bạn bấm vào vị trí định vị trên giao diện rồi nhận thông tin quy hoạch.

Với ứng dụng tra cứu quy hoạch đất Long An trực tuyến, giờ đây để biết thông tin về đất đai, người dân và doanh nghiệp sẽ không cần đến trực tiếp Phòng Tài nguyên và Môi trường nữa, mà chỉ cần ngồi tại nhà với 5 phút truy cập là đã nắm trong tay mọi thông tin về thửa đất mình quan tâm. Có thể thấy, UBND tỉnh Long An cùng Sở Tài nguyên và Môi trường đã có quyết định đúng đắn khi triển khai 2 ứng dụng này, giúp người dân và doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, sức lực và tiền bạc mà vẫn có đầy đủ và chính xác những thông tin về đất đai.

LIÊN HỆ  THẮNG LỢI GROUP

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0877.578.578
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

  DỰ ÁN NỔI BẬT

  #1 TÂN TRỤ ROYAL

  Dự án: TÂN TRỤ ROYAL Qui Mô: 1.1 ha Chủ Đầu Tư: ĐỊA ỐC THẮNG LỢI

  #1 KHU DÂN CƯ QUỐC LINH DIAMOND CITY

  Dự án: KHU DÂN CƯ QUỐC LINH Quy Mô: 35 ha Phát Triển Dự Án: THẮNG [...]

  #1 THE SOL CITY

  Dự án: THE SOL CITY Quy Mô: 36 ha Chủ Đầu Tư: THẮNG LỢI GROUP