bat-dong-san-tru-an-an-toan2

Các chuyên gia phân tích rằng mỗi lần suy giảm kinh tế thì thị trường bất động sản lại tiên phong phục hồi, đó là quy luật.

TS Trần Đình Thiên, nguyên viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, chủ tịch hội đồng khoa học Viện Kinh tế Việt Nam, nhận định tại tọa đàm bds Việt Nam bình thường mới, nhu cầu mới, xu thế mới, do báo VnExpress phối hợp với Tập đoàn FLC tổ chức chiều 6-10, tại Hà Nội.

thị trường bất động sản j dragon

TS Trần Đình Thiên, nguyên viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam (ngồi vị trí số 1, từ trái qua)

“Nơi trú ẩn an toàn của dòng tiền”

Dù kinh tế quý 3 tăng trưởng âm 6,17%, nhưng TS Trần Đình Thiên cho rằng có nhiều cơ sở để nền kinh tế phục hồi sau đại dịch. Đó là, dịch bệnh dần được khống chế, nền kinh tế thế giới đang trong tâm thế phục hồi mạnh.

Theo đó, giao dịch thực trên thị trường bất động sản đang tăng lên sau thời kỳ giãn cách xã hội, và khi nguồn cung thị trường sẵn sàng thì cầu bật lên rất nhanh.

“Thị trường bds là thị trường khởi phát, nguồn lực cho thị trường hiện khá tốt, vì vậy Chính phủ cần có cách tiếp cận bất động sản như thị trường khởi phát”, TS Trần Đình Thiên nhấn mạnh.

TS Cấn Văn Lực, chuyên gia cao cấp tại Ngân hàng BIDV, cũng cho biết dòng tiền bất động sản từ đầu năm đến nay không hề giảm, tín dụng cho bất động sản tăng 5,1%, trong đó cho vay nhà ở khoảng 1,2 triệu tỉ đồng, cho vay đầu tư tăng gần 700.000 tỉ đồng, tương đương tăng trưởng tín dụng chung toàn nền kinh tế trong 9 tháng qua.

Trái phiếu doanh nghiệp bds từ đầu năm tới nay cũng tăng mạnh, toàn thị trường trái phiếu doanh nghiệp phát hành khoảng 309.000 tỉ đồng, trong đó doanh nghiệp bds phát hành 108.000 tỉ đồng, chiếm 35%.

Theo TS Võ Trí Thành – viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh, trung bình hằng năm có khoảng 30% lượng kiều hối về nước được đầu tư vào bds.

Cùng với đà phục hồi của nền kinh tế trong thời gian tới, TS Võ Trí Thành cho rằng nước nổi thì bèo nổi, kinh tế có nhiều triển vọng phục hồi, vì thế thị trường bất động sản trong quý 4 và năm 2022 có nhiều triển vọng tích cực.

thị trường bất động sản j dragon

Ông Nguyễn Mạnh Khởi – phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường bất động sản

Theo ông Nguyễn Mạnh Khởi – phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường bất động sản, trong 3 năm qua giá bất động sản ở một số phân khúc vẫn tăng, một số khu vực như đất nền tăng bất thường, không đúng quy luật thị trường do đầu cơ, kích thị trường. Tại các dự án bảo đảm pháp lý giá bán vẫn tăng.

Theo lãnh đạo Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, nhiều vấn đề cũ của thị trường vẫn tồn tại, ví dụ nhiều dự án vướng thủ tục pháp lý chưa gỡ được. Những năm qua có 5.000 dự án bất động sản, đô thị được triển khai, đến nay còn hàng ngàn dự án đang triển khai, nhiều dự án vẫn đang trong quá trình hoàn thiện thủ tục pháp lý.

Thông tin thị trường thiếu liên kết, chưa đáp ứng yêu cầu, việc cung cấp thông tin đất đai, quy hoạch chưa đạt yêu cầu.

Còn theo ông Nguyễn Văn Đính – phó chủ tịch Hội Môi giới bds Việt Nam, sức khỏe thị trường qua 2 năm ảnh hưởng COVID-19 vẫn rất tốt, trong quý 3 năm nay trên cả nước có hàng vạn giao dịch bất động sản thành công.

Trong năm 2020, có 3 đợt dịch COVID-19, nhưng cứ hết dịch là thị trường lại bùng lên. Đầu năm 2021 đã phát sinh đợt sốt cục bộ trên thị trường vì lực cầu quá mạnh, đặc biệt lực cầu F0. Thực tế này cho thấy, thị trường bds dù có bị ảnh hưởng dịch bệnh nhưng không bị đứng yên vì lực cầu vẫn được duy trì.

Xu hướng nhà đầu tư chọn các bất động sản có các yếu tố như : chủ đầu tư uy tín, pháp lý dự án chuẩn, giá bán, phương thức thanh toán có hợp lý để xuống tiền.

Đơn cử Công Ty Thắng Lợi Group ra mắt dự án J Dragon đến quý khách hàng vào tháng 11 sắp tới, với đầy đủ các yếu tố để các nhà đầu tư cần để xuống tiền. Quý khách tham khảo dự án J Dragon tại đây

LIÊN HỆ  THẮNG LỢI GROUP

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0877.578.578
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

  DỰ ÁN NỔI BẬT

  #1 TÂN TRỤ ROYAL

  Dự án: TÂN TRỤ ROYAL Qui Mô: 1.1 ha Chủ Đầu Tư: ĐỊA ỐC THẮNG LỢI

  #1 KHU DÂN CƯ QUỐC LINH DIAMOND CITY

  Dự án: KHU DÂN CƯ QUỐC LINH Quy Mô: 35 ha Phát Triển Dự Án: THẮNG [...]

  #1 THE SOL CITY

  Dự án: THE SOL CITY Quy Mô: 36 ha Chủ Đầu Tư: THẮNG LỢI GROUP